Hướng dẫn con cách dùng điện thoại an toàn và lành mạnh

Phụ huynh nên nạp vào danh bạ điện thoại những số điện thoại cần thiết cho con như số của bố, mẹ, người thân, cô giáo… Sử dụng tính năng quay số nhanh để con có thể dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Nhiều cha mẹ trang bị cho con một chiếc điện thoại để nắm bắt thông tin của con cái. Thế nhưng trước khi cho con dùng điện thoại di động, các bậc phụ huynh nên trang bị kiến thức…
Huong dan con dung dien thoai an toan

Trước tiên, nó giúp con dễ dàng trong việc sử dụng. Chỉ cần có những chức năng cơ bản nghe, gọi, gửi tin nhắn, là đủ. Những chiếc điện thoại có thêm chức năng chụp ảnh, quay phim, lướt web có thể không gây khó khăn trong quá trình sử dụng, nhưng có thể kích thích trí tò mò của bé, gây ảnh hưởng đến thời gian cũng như sự an toàn của con.

Phụ huynh nên nạp vào danh bạ điện thoại những số điện thoại cần thiết cho con như số của bố, mẹ, người thân, cô giáo… Sử dụng tính năng quay số nhanh để con có thể dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

dien-thoai-3

Trẻ nhỏ rất nhanh nhạy trong việc sử dụng điện thoại di động cũng như những thiết bị điện tử khác nhưng có thể bỏ qua một số tính năng cần thiết. Dạy con về những tính năng sẵn có trong điện thoại, cách để các chế độ chuông, rung, im lặng và tính năng của từng chế độ trong những trường hợp khác nhau.

Dạy con tính cảnh giác
Ngoài việc dạy con cách sử dụng điện thoại thành thạo, cha mẹ nên căn dặn con cẩn thận khi con nhận được những cuộc điện thoại bất thường, những tin nhắn có vấn đề như điện thoại từ số lạ, tin nhắn đe dọa thì hãy nhanh chóng thông báo vấn đề này cho cha mẹ, thầy cô. Với số điện thoại lạ, con có thể không nghe để đảm bảo an toàn cho con. Ngoài ra, với những người lạ hoặc với những người con không ưa, không tin tưởng, con có quyền không cho số điện thoại của mình. Cũng cần hướng dẫn con ứng xử với tin nhắn rác, tin nhắn các dịch vụ gia tăng không phù hợp với lứa tuổi của con…

Tránh để con sử dụng điện thoại bất cứ khi nào con muốn, cha mẹ cần thoả thuận với con rõ ràng được dùng điện thoại khi cha mẹ cho phép, khi ở trường, khi đi chơi xa hoặc sau khi đã học và làm bài tập xong. Tuyệt đối không để con tự do dùng điện thoại theo ý muốn và sở thích của mình, nhất là vào thời điểm trong bữa ăn, khi đang trong lớp học, trong giờ kiểm tra, khi đang đạp xe hoặc trước giờ đi ngủ, như vậy đều không tốt, không an toàn. Nếu con vi phạm những quy định này con sẽ phải chịu hình phạt.

Điện thoại dù là rẻ tiền hay đắt tiền đều là vật dụng có giá trị và phải mất tiền mới có thể mua được, vì thế khi sở hữu điện thoại con cần có ý thức bảo vệ và chăm sóc món tài sản này của mình. Nó không phải là một món đồ chơi để con vứt lung tung hay tự ý trao đổi với ai đó. Hãy chắc chắn con hiểu được điều này để có tính trách nhiệm với tài sản của mình.

Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng tiện ích, trò chơi hấp dẫn không chỉ với trẻ con mà cả người lớn, thế nhưng nếu để con trẻ lạm dụng điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tính cách, quỹ thời gian, chi phối đến tâm lý và học tập của con. Hơn thế, những ứng dụng này đều mất tiền sẽ gây lãng phí tiền bạc của cha mẹ. Vì thế, khi con muốn tả

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *