Theo khoa học chứng minh : Kích thước cổ nam giới ảnh hưởng tới bệnh tim

Hãy thử lấy dây đo vòng cổ, nếu chu vi vòng cổ lớn hơn 39cm, hãy gặp bác sĩ để phòng ngừa. Bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và xét nghiệm đường huyết hoặc cholesterol

Theo một nghiên cứu mới của Brazil, nếu bạn không thể cài được nút áo sơ mi ở cổ áo, bạn có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn.
Sau khi phân tích gần 4.000 nam giới, các nhà nghiên cứu đã xác định chu vi vòng cổ trung bình của nam giới là khoảng 38 cm. Cứ tăng 2,5 cm chu vi vòng cổ so với nam giới có vòng cổ trung bình là khoảng 40 cm, người đó sẽ tăng 32% nguy cơ kháng insulin, 24% nguy cơ huyết áp tăng, 50% nguy cơ tăng triglyceride và 22% nguy cơ giảm cholesterol tốt.

kich-thuoc-co-nam-gioi-anh-huong-toi-benh-tim1459586419
Chu vi vòng cổ trung bình của nam giới là khoảng 38 cm

Theo tác giả nghiên cứu, mỡ tích tụ xung quanh cổ có thể sản sinh ra các chất gây viêm, dẫn tới hình thành mảng xơ vữa động mạch ở cổ, gây trở ngại cho tim. Vì mối liên quan này có khả năng là do chất béo dư thừa tập trung ở vai, nam giới với cổ to dày do cơ treo phát triển, khỏe có khả năng không phải đối mặt với nguy cơ tương tự.

Hãy thử lấy dây đo vòng cổ, nếu chu vi vòng cổ lớn hơn 39cm, hãy gặp bác sĩ để phòng ngừa. Bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và xét nghiệm đường huyết hoặc cholesterol. Trong nghiên cứu của này, nam giới có chu vi vòng cổ lớn hơn có nguy cơ cao có từ 3 yếu tố nguy cơ bệnh tim trở lê

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *