Mẹo nhỏ giúp bạn nấu ăn ngon hơn

– Với buttermilk, bạn có thể mua loại sữa lên men này ở ngoài, hoặc đơn giản là trộn 240ml sữa + 15ml nước chanh và để trong 15-20′.

Bạn chắc là mình đang làm đúng các nguyên tắc nấu ăn cơ bản? Các bí quyết sau của đầu bếp chuyên nghiệp sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen nấu nướng của mình!
meo_nau_thit_bo
Làm mềm thịt bò

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những miếng thịt bò ngoài nhà hàng lại luôn mềm, mọng nước như vậy không? Dĩ nhiên là chất lượng thịt bò vẫn quan trọng, nhưng trong sách nấu ăn của đầu bếp Rudy Rodgers đã ghi lại 1 mẹo rất hay từ các nhà hàng San Francisco giúp biến miếng thịt bò cứng, dày trở nên mềm hơn hẳn:

Khi ướp thịt bò với một lượng lớn muối biển, nước thừa sẽ bắt đầu được đẩy lên bề mặt, tạo điều kiện cho muối ngấm dần vào bò và “tách” các sợi protein ra, làm thớ thịt bò tơi ra và không còn cứng nữa. Món bò của bạn vì thế khi chế biến cũng mềm hơn hẳn.

Thực hiện:

– Bạn chỉ cần rắc muối biển lên toàn bộ miếng thịt bò. Bạn nhớ chọn loại muối biển có hạt to hơn muối thường nhé!

– Đợi khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch phần nước và muối chảy ra. Bạn sẽ thấy thớ thịt bò tơi và mềm như thế này đây:

Làm mềm thịt gà

Tương tự, các món gà nướng hoặc quay ở ngoài luôn mềm ngon mọng nước, trong khi chúng ta chế biến tại nhà thì thịt rất dễ dai và khô. Đầu bếp của kênh Sortedfood trên Youtube đã tiết lộ bí kíp tại các nhà hàng chuyên nghiệp khi chế biến gà như sau:

– Với buttermilk, bạn có thể mua loại sữa lên men này ở ngoài, hoặc đơn giản là trộn 240ml sữa + 15ml nước chanh và để trong 15-20′.

– Sau đó, ngâm gà với buttermilk qua đêm, hoặc ít nhất 45′. Khi lấy ra nấu, gà sẽ mềm và có vị ngọt thịt tự nhiên.

– Một cách đơn giản hơn là bạn có thể cho vài lát cam, chanh hoặc kiwi vào mình gà rồi đem đi quay, đảm bảo gà sẽ mọng nước mà da vẫn giòn rụm!

Cắt hoa quả

Không giống như nấu ăn tại nhà, các đầu bếp phải phục vụ 1 lượng lớn suất ăn, vì thế họ cũng nghĩ ra hàng tá cách xử lý rau quả nhanh gọn và hiệu quả hơn hẳn:

– Với các loại rau quả có hình tròn nhỏ như dâu, nho, cà chua bi, các đầu bếp sẽ tận dụng 2 cái nắp nhựa để thái cho nhanh. Rất dễ, bạn chỉ cần đặt ngay ngắn chúng vào một nắp nhựa, sau đó đặt nắp thứ 2 lên thế này:

– Một tay giữ nắp, tay còn lại cắt một đường dao chậm và dứt khoát.

– Rau quả đã được thái nhanh và gọn hơn hẳn phải không nào!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *